THÔNG BÁO XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY 2021 BẰNG ĐIỂM HỌC BẠ THPT (TỪ 01/03/2021)

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY 2021 BẰNG ĐIỂM HỌC BẠ THPT (TỪ 01/03/2021)

* Phương thức xét tuyển: thí sinh có thể chọn 1 trong 2 phương thức sau:

1. Phương thức 1: xét tuyển học bạ THPT trong 5 học kỳ: HK1 & HK2 lớp 10, HK1 & HK2 lớp 11, HK1 lớp 12

2. Phương thức 2: xét tuyển dựa vào kết quả HK1 & HK2 lớp 12

* Đối tượng tuyển sinh:
- Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
- Sinh viên có nguyện vọng học bằng 2

* Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:
1. Đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường (tải đơn tại www.hitu.edu.vn)
2. Học bạ photo công chứng
3. Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng

* Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:
- Từ 1/3/2021
- Thí sinh nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng Quản lý Đào tạo - Trường Cao đẳng Công thương Tp.HCM, số 20 Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
ĐT: 0283 7312370
Hotline: 086939 0027 – 08 6939 0227

 Liên hệ: Khoa Cơ khí động lực  ( Ô tô) 

 ĐT: Thầy – Trương Thái Minh – 0988 660 154

 

 

CHỌN HỌC CAO ĐẲNG ĐỂ ĐƯỢC RÈN LUYỆN KỸ NĂNG NGHỀ

Tốt nghiệp kỳ thi THPT với 24.1 điểm, học sinh Nguyễn Văn Đạt  rất “sáng cửa” để đỗ vào  nhiều trường đại học (ĐH), thế nhưng Đạt không chọn ĐH, em chọn học Cao đẳng (CĐ) để được rèn luyện kỹ năng nghề và ngành Công nghệ Ô tô của Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM (HITU) là nơi Đạt đang theo học.

        Hiện đã là sinh viên năm nhất, nhưng khi nhắc đến lý do trở thành tân sinh viên của CĐ Công thương TP.HCM, Nguyễn Văn Đạt cho biết: “Em đã thấy nhiều người tốt nghiệp ĐH không xin được việc làm hoặc làm trái nghề và cũng có nhiều người học tại trường nghề sau khi tốt nghiệp không những có việc làm tốt mà còn có cơ hội ra nước ngoài làm việc thông qua xuất khẩu lao động. Điều quan trọng với em là học phí bậc CĐ cũng thấp hơn nhiều so với học ĐH; thời gian học CĐ ngắn hơn chỉ từ 2,5 đến 3 năm. Đặc biệt, qua tìm hiểu em thấy thị trường lao động hiện nay đang cần nhân viên kỹ thuật, những người thợ lành nghề. Đó là lý do em theo học tại Trường CĐ Công thương TP.HCM”.

 

SV Nguyễn Văn Đạt tham quan Thư viện nhà trường

      Nguyễn Văn Đạt cho biết thêm, trước khi quyết định nhập học, Đạt đã tham khảo nhiều thông tin từ bạn bè, người quen và nhất là từ sự tư vấn của các cán bộ tuyển sinh  trường CĐ Công Thương TP.HCM nên càng hiểu rõ hơn về ngành học. Sau tuần sinh hoạt đầu khóa, được chia sẻ kỹ hơn về lộ trình học tập, chương trình đào tạo,… từ các thầy cô, các chuyên gia, Đạt càng thêm khẳng định về lựa chọn của mình là hoàn toàn chính xác khi biết về phương pháp học tập cũng như những hoạt động văn hóa của môi trường HITU rất thích hợp với mình.

     Chúc Nguyễn Văn Đạt sẽ được trải nghiệm một môi trường sinh viên thật sự đáng nhớ và hiệu quả để bản thân có được một kết quả học tập tốt, cũng như một công việc đúng với ước mơ của mình sau khi tốt nghiệp.

Theo báo Giáo dục.

 

GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

1. Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

      Công nghệ kỹ thuật ô tô, đây là ngành học có sự tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến việc chế tạo ô tô, sửa chữa các hệ thống trên ô tô thông qua các công nghệ sản xuất ô tô. Với ngành công nghệ kỹ thuật ô tô người học sẽ được đào tạo từ lý thuyết đến thực hành về những kiến thức trong việc chế tạo, sửa chữa và tiến hành các quy trình trong sản xuất máy móc như: cơ khí, điện – điện tử và công nghệ chế tạo ô tô, tự động hóa các hệ thống trên ô tô, chuyên sâu về khai thác, sử dụng và quản lý các dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản suất phụ tùng hay lắp ráp, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh trên thị trường.

2. Nhu cầu việc làm của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.

     Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, bạn có thể xin ứng tuyển công việc tại các công ty, doanh nghiệp hay các xưởng sản xuất, chế tạo, sửa chữa, lắp ráp ô tô. Ngoài ra bạn cũng có thể xin ứng tuyển công việc các đơn vị hành chính trong vai trò cử nhân Cao đẳng ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, máy động lực, các nhà máy nhiệt điện hay ở các cụm nhà máy khí – điện – đạm, các trường dạy lái ô tô hoặc giảng dạy tại các trường dạy nghề có nghề công nghệ kỹ thuật ô tô.

      Hiện nay ô tô đang dần trở thành phương tiện dân sinh cơ bản và cũng là phương tiện vận tải thông thương chủ yếu của người dân, điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ việc làm trong ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ ngày càng rộng mở.