CHỌN HỌC CAO ĐẲNG ĐỂ ĐƯỢC RÈN LUYỆN KỸ NĂNG NGHỀ

Tốt nghiệp kỳ thi THPT với 24.1 điểm, học sinh Nguyễn Văn Đạt  rất “sáng cửa” để đỗ vào  nhiều trường đại học (ĐH), thế nhưng Đạt không chọn ĐH, em chọn học Cao đẳng (CĐ) để được rèn luyện kỹ năng nghề và ngành Công nghệ Ô tô của Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM (HITU) là nơi Đạt đang theo học.

        Hiện đã là sinh viên năm nhất, nhưng khi nhắc đến lý do trở thành tân sinh viên của CĐ Công thương TP.HCM, Nguyễn Văn Đạt cho biết: “Em đã thấy nhiều người tốt nghiệp ĐH không xin được việc làm hoặc làm trái nghề và cũng có nhiều người học tại trường nghề sau khi tốt nghiệp không những có việc làm tốt mà còn có cơ hội ra nước ngoài làm việc thông qua xuất khẩu lao động. Điều quan trọng với em là học phí bậc CĐ cũng thấp hơn nhiều so với học ĐH; thời gian học CĐ ngắn hơn chỉ từ 2,5 đến 3 năm. Đặc biệt, qua tìm hiểu em thấy thị trường lao động hiện nay đang cần nhân viên kỹ thuật, những người thợ lành nghề. Đó là lý do em theo học tại Trường CĐ Công thương TP.HCM”.

 

SV Nguyễn Văn Đạt tham quan Thư viện nhà trường

      Nguyễn Văn Đạt cho biết thêm, trước khi quyết định nhập học, Đạt đã tham khảo nhiều thông tin từ bạn bè, người quen và nhất là từ sự tư vấn của các cán bộ tuyển sinh  trường CĐ Công Thương TP.HCM nên càng hiểu rõ hơn về ngành học. Sau tuần sinh hoạt đầu khóa, được chia sẻ kỹ hơn về lộ trình học tập, chương trình đào tạo,… từ các thầy cô, các chuyên gia, Đạt càng thêm khẳng định về lựa chọn của mình là hoàn toàn chính xác khi biết về phương pháp học tập cũng như những hoạt động văn hóa của môi trường HITU rất thích hợp với mình.

     Chúc Nguyễn Văn Đạt sẽ được trải nghiệm một môi trường sinh viên thật sự đáng nhớ và hiệu quả để bản thân có được một kết quả học tập tốt, cũng như một công việc đúng với ước mơ của mình sau khi tốt nghiệp.

Theo báo Giáo dục.

Những thông tin liên quan